skip to Main Content
THUẬN VIỆT:
Tìm kiếm lịch bay và đặt chỗ nhanh nhất, giá vé rẻ nhất, quý khách cần là chúng tôi có, hỗ trợ 24/07
Đầu Tháng 8 Việt Nam Nối Lại Chuyến Bay đến Nhật Bản, Trung Quốc

Đầu tháng 8 Việt Nam nối lại chuyến bay đến Nhật Bản, Trung Quốc

Ngày 15/07 vừa qua, Bộ GTVT vừa kiến nghị Thủ Tướng Chính Phủ đồng ý mở lại các chuyến bay quốc tế giữa Việt Nam và các nước.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc mở lại đường bay quốc tế, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải về phương án dự kiến khôi phục một số chuyến bay đến Nhật Bản và Trung Quốc vào đầu tháng 8/2020.

Theo Thứ trưởng Lê Anh Tuấn, trong đầu tháng 8/2020 có thể tổ chức các chuyến bay thương mại thường lệ đến các khu vực ưu tiên gồm Quảng Châu – Đà Nẵng; Tokyo – Hà Nội; Seoul – Hà Nội; Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) – TPHCM; Viên Chăn – Quảng Ninh; Phnom Pênh – Cần Thơ với tấn suất 1 chuyến/tuần/điểm đến.

Hành khách được chấp nhận thực hiện các chuyến bay này phải có visa hợp lệ khi làm thủ tục (check-in) chuyến bay. Toàn bộ khách nhập cảnh sẽ thực hiện cách ly theo quy định về phòng, chống dịch của chính phủ Việt Nam.

Theo tính toán của Bộ GTVT, dự kiến mỗi tuần sẽ có từ 2.500-3.000 hành khách được đưa vào Việt Nam trên các chuyến bay thường lệ (ngoài các chuyến bay giải cứu công dân, chuyến bay thuê chuyến chở chuyên gia từ các địa điểm khác trên thế giới vào Việt Nam sẽ chở từ 1.000-1.500 hành khách).

Từ tháng 6/2020, các hãng hàng không nước ngoài như Cathay Pacific (Hồng Công), Singapore Airlines (Singapore)… đã khai thác lại các đường bay quốc tế đi/đến Việt Nam theo hình thức thường lệ; Vietnam Airlines cũng đang duy trì lịch bay thường lệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Từ tháng 7/2020, các hãng hàng không nước ngoài như Emirates Airlines (UAE), Qatar Airways (Qatar), China Airlines và Eva Airways (Đài Loan), Asiana Airlines và Korean Air (Hàn Quốc)… cũng khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ đi/đến Việt Nam.

“Tuy nhiên, toàn bộ các lịch bay thường lệ nêu trên đều đảm bảo chỉ chở hàng vào Việt Nam và chở khách/hàng từ Việt Nam đi quốc tế. Các chuyến bay chở khách vào Việt Nam đều thuộc đối tượng ưu tiên (công dân có hoàn cảnh khó khăn, nhà ngoại giao, chuyên gia…) và hành khách đều thực hiện cách ly theo quy định”

Sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát và các bên tăng tần suất, số đường bay, Bộ Giao thông Vận tải sẽ yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các hãng hàng không tăng tần suất khai thác.

Nguồn VTV – hanoi24h

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top