skip to Main Content
THUẬN VIỆT:
Tìm kiếm lịch bay và đặt chỗ nhanh nhất, giá vé rẻ nhất, quý khách cần là chúng tôi có, hỗ trợ 24/07
Cấm Mang Máy Tính Macbook Pro 15-inch Lên Máy Bay

Cấm mang máy tính Macbook Pro 15-inch lên máy bay

Từ ngày 21/08/2019 Cục Hàng không Việt Nam đã chính thức ban hành chỉ thị cấm mang laptop loại Macbook Pro 15 inch sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9 -2015 đến tháng 2-2017 lên máy bay. Nhầm đảm bảo an toàn cho hành khách với nguyên nhân vấn đề pin không an toàn của dòng máy này dễ ngay ra nguy cơ cháy nổ.

Cấm mang máy tính Macbook Pro 15 inch lên máy bay
Cấm mang máy tính Macbook Pro 15 inch lên máy bay

Không chỉ cấm mang theo máy dưới dạng hành lý xách tay, ngay cả ký việc ký gửi dòng MacBook Pro 15 inch qua đường hàng hoá cũng bị nghiêm cấm. Nếu hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và xử phạt theo quy định hàng không.

Theo chỉ thị này, không chỉ cấm hành khách mà đối với các thành viên tổ bay cũng không được phép mang máy tính xách tay 15 -inch Macbook Pro khi đi máy bay dưới  mọi hình thức.

Theo yêu cầu từ Cục Hàng không, các hãng hàng không cần gửi thông tin tới tất cả các đại lý, phòng vé phổ biến cho hành khách khi mua vé máy bay giá rẻ nhầm phối hơp quy trình kiểm tra trả lời các câu hỏi an ninh tại sân bay khi làm thủ tục lên tàu bay (check-in) để đảm bảo thực hiện đúng quy định.

Các hãng hàng không cũng sẽ phải xây dựng quy trình ứng phó, xử lý đối với tình huống máy tính được phát hiện cùng hành khách ở trên chuyến bay.

Theo Cục Hàng không VN, trên mọi chuyến bay, nếu tổ bay nhận thấy hành khách có mang theo và sử dụng máy tính xách tay 15 -inch Mackook Pro có pin bị triệu hồi, tổ bay cần ngay lập tức hướng dẫn để hành khách thực hiện các yêu cầu như: tắt nguồn máy tính, không sạc pin và tuân thủ theo đúng quy trình ứng phó được hãng xây dựng.

Người dùng được khuyến nghị nhanh chóng kiểm tra sản phẩm máy tính xách tay MacBook Pro 15 inch của mình đang sử dụng. Trong trường hợp sản phẩm thuộc diện thu hồi, người dùng nên ngưng sử dụng và liên hệ với trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple để được hỗ trợ.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top